ReadyPlanet.com
dot
dot

dot
ดูดวงชื่อ-นามสกุล


สอบถามข้อมูล/นัดหมาย


หลวงปู่โตพรหมรังสีอริยสงฆ์แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ article

หลวงปู่โตพรหมรังสี

อริยสงฆ์แห่งกรุงรัตนโกสินทร์

 

 

เรื่องโดย บรามี

 

 

พวกเราชาวพุทธเมื่อถือกำเนิดมา  ก็ย่อมมีความใกล้ชิดกับวัดวาอาราม และพระสงฆ์ผู้เป็นสาวกขององค์พระผู้มีพระภาคเจ้าด้วยกันทั้งนั้น ผู้เขียนและครอบครัวก็๋เช่นกันพวกเราได้เกิดมาใต้ร่มใบบุญของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และได้ปฏิบัตรตามคำสั่งสอนของพระองค์ เพื่อความผาสุขในขีวิตเรื่อยมา

 

ครอบครัวของเราถือกำเนิดมาจากจังหวัดจันทบุรี  ที่นี่คุณปู่คุณย่าของเราได้ลงหลักปักฐานและสร้างฐานะมาจากที่นี่ค่ะ  คุณตาของบรามีเป็นผู้ที่ฝักใฝ่ในพุทธศาสนามากนะคะ  ท่านได้ทำการบริจาคที่ดินผืนใหญ่ของตระกูลเราเพื่อใข้สร้างวัดประจำอำเภอเมื่อก่อนที่ท่านจะสิ้นบุญน่ะค่ะ  วัดนี้ปัจจุบันก็ยังอยู่นะคะ เห็นทีไรก็ปลื่มใจนะค่ะ ที่คุณตาได้ทำบุญใหญ่หลวงเพื่อตระกูลของเรา

อานิสงค์นี้ใหญ่หลวงนักและดิฉันเชื่อว่าได้เป็นผลบุญที่ทำให้ครอบครัวเรามีความสุขเรื่อยมา

 

เป็นเรื่องแปลกอย่างหนึ่งนะคะ  ครอบครัวของเราเรียกได้ว่ามีสัมผัสพิเศษกันทุกคน  ไม่ใข่ว่าเห็นผี เห็นสาง หรืออะไรต่อมิิอะไรนะคะ  แต่เราจะรู้เรื่องราวล่วงหน้ากันได้เกือบทุกคน แต่ต้องเป็นเรื่องสำคัญหรืออาจเกิดเหตุร้า่ยแรงนะคะ  สัมผัสพิเศษนี้ก็จะทำงานทันทีค่ะ  บรามีเชื่อว่าเป็นเพราะอานิสงค์ที่คุณตาได้บริจาคที่ดินเพื่อสร้างวัด ทำให้สิ่งศักดิ์ทั้งหลายได้โปรดคุ้มครองพวกเราเสมอมาค่ะ

 

ตัวดิฉันเองเริ่มสนใจที่จะสวดมนต์อย่างเป็นเรื่องเป็นราวเมื่อเข้าวัยรุ่นน่ะค่ะ  มีอยู่วันหนึ่งไปเยี่ยมคุณยายที่จันทบุรี  ท่านให้หนังสือสวดมนต์มาเล่มหนึ่ง ท่านชอบสร้างเป็นธรรมทานเสมอมานะค่ะ  ตอนนี้ทั้งคุณตา และคุณยาย เสียชีวิตหมดแล้่ว ดิฉันก็เลยรับหน้าที่นี้ต่อเพื่อสื่บทอดพุทธศาสนาของเราน่ะค่ะ

 

ตอนแรกเริ่มสวดก็สวดคาถาชินบัญชรนีแหล่ะค่ะ  แ่ต่สวดเท่าไหร่ก็จำไม่ได้สัีกที เริ่มสงสัยค่ะเพราะดิฉันนี้จัดว่าเป็นคนความจำดีนะคะ  ก็เลยเริ่มทำความรู้จักกับประวัติของคาถา และ หลวงปู่โต พรหมรังสี ผู้ซึ่งเป็นผู้คัดลอกคาถามาจากกรุงลังกาแล้วนำมาดัดแปลงให้กระชับแต่ยังคงใจความครบ

ถ้วนเหมือนเดิม ดิฉันเลยทราบว่าคาถานี้เรียนเองไม่ได้ค่ะ  ถ้าจะให้ได้ลผลดีคุณต้องไปขอเรียนจากท่านเจ้าประคุณสมเด็จค่ะ

 

ก็คงเหมือนไปลงทะเบียนเรียนถ้าเปรียบกับโลกสมัยนี้น่ะค่ะ  ได้การเลย ดิฉันรีบไปที่วัีดระฆังโฆสิตารามในวันพฤหัสบดี  พร้อมนำเทียนขาว 9 เล่ม ดอกบ้ัว 9 ดอก พร้อมดอกไม้ ธูปเทียน อ้อ ดอกมะลิ 1 ถ้วยด้วยค่ะ  เพื่อไปขอเรียนคาถาจากท่าน เพื่อขอให้ใข้คาถาให้ได้ผลดีและประสบความสำเร็จ อ้อ ถ้าคุณ ๆ ไม่มีเวลาเตรียม  ก็ไปขอจากที่วัดได้ แล้วทำบุญได้ตามศรัทธาค่ะ

 

หลังจากทำพิธีขอเรียนคาถาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  ดิฉันก็เริ่มท่องมาเรื่อย ๆ ค่ะ ถึงป่านนี้ก็กว่า 20 ปีแล้วนะคะ  ดิฉันสวดมนตร์ชินบัญชรนี้ไม่เคยขาดเพื่อเป็นสิริมงคลค่ะ  คุณ ๆ ทราบไหมคะว่าการสวดคาถาชินบัญชรนี้ เป็นการอัญเชิญพระอรหันตร์ทั้ง 28 พระองค์มาคุ้มครองทั่วร่างของคุณนะคะ  คาถาบทนี้จึงเป็นเหมือนเกราะแก้วที่จะกำบังคุณจากภยันอันตรายทั้งหลาย ทั้งเห็นตัวและไม่เห็นตัวค่ะ ทุกย่างก้าวของคุณจึงรับรองได้ว่าเป็นย่างก้าวที่ปลอดภัยค่ะ

 

ดิฉันสวดท่องมาเรื่อยด้วยความศรัทธาที่มีต่อหลวงปู่ จนมาถึงวันหนึ่งมีเหตุการณ์ที่ทำให้ดิฉันได้รับทราบว่าหลวงปู่ได้รับฟังคำขอและคำสวดของดิฉันเสมอมาค่ะ

 

เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อดิฉ้นเริ่มทำงานได้สักพัก  งานกำลังรุ่ง ทุกอย่างไปได้สวย แต่อยู่ ๆ ดิฉันเกิดมีเจ้านายคนใหม่น่ะค่ะ  คนนี้ศรศิลป์ไม่กินกันเลย ทำอะไรก็ขัดกันไปหมด  ดิฉันกลุ้มใจมาก เพราะรักบริษัท ไม่อยากลาออก แต่ว่าถ้ายังทำงานกับเจ้านายคนนี้ ต้องไม่ work แน่ ๆ ก็แหม เล่นเกาเหลากันตลอด ไม่กินเ้ส้นกันเลย ช่วงนั้นเซ็งชีวิตและกลุ้มมากค่ะ  ประกอบกับว่าเป็นช่วงเศรษฐกิจยุคต้มยำกุ้งพอดี  ถ้าเปลี่ยนงานก็คงไม่ได้งานที่ดีเท่าทีนี่แน่ะคะ  บริษัทที่ดิฉันทำงานอยู่นี้เป็นบริษัทระดับโลกนะคะ มีสาขาเกือบทุกประเทศในโลกเลยค่ะเรียกว่า บริษัท inter น่ะค่ะ

 

กลุ้มมาก  ๆ เก็บเอาไปคิดต่าง  ๆ นานา ก็ไม่รู้จะทำไง คิดได้แต่ว่าคงต้องไปเริ่มต้นหางานใหม่  กลุ้มอยู่นาน จนมาคืนหนึ่ง ดิฉันเกิดฝันมหัศจรรย์  sixth sense เริ่มทำงานค่ะ ความฝันนี้ได้เป็นปริศนาที่บอกทางออกให้ดิฉันหมดเลยค่ะ ก็หลวงปู่ของดิฉันน่ะสิคะ ท่านได้มานิมิตรให้ดิฉันเห็นในความฝัน…..

ฝันว่าอะไร ลองมาฟังกันนะคะ……..

 

ดิฉันฝันว่าตัวเองจะต้องเข้าไปอยู่บ้านหลังนึงให้ได้ ไม่รู้ว่าทำไม ปัญหาก็คือ ไอ้เจ้าบ้านหลังนี้ ผีเจ้าที่แรงมากค่ะ ใครก็อยู่ไม่ได้  ในฝันดิฉ้นยืนดูคนถูกหักคอตายไปต่อหน้าต่อตา หลายคนเลยค่ะ  ในฝันได้แต่ยืนกลัวอยู่ไม่กล้าเข้าไป  แต่ปรากฏว่าดิฉันเหลือบมองไปเห็นพระสงฆ์รูปหนึ่งปรากฏกายมายืนข้างดิฉัน  พระรูปนั้นเป็นใครน่ะเหรอค่ะ  ท่านก็คือหลวงปู่โต พรหมรังสีที่เคารพรักของลูกนั่นเอง

 

ในฝันท่านยืนยิ้ม ๆ อยู่แล้วก็กล่าวถามดิฉ้ันว่า “ ถามจริง ๆ ว่ากลัวอะไร”  ดิฉันรีบตอบไปว่า “กลัวผีในบ้านนี้น่ะสิคะ” ท่านก็ยังถามดิฉันซ้ำ ๆ อีกว่า “ ถามจริง ๆ ว่ากลัวทำไมและกลัวอะไร”  ดิฉันก็ไม่รู้จะตอบยังไง  ยืนงงอยู่สักพัก ท่านก็เิดินนำดิฉันเข้าบ้านไป  ปรากฏว่าผีสางที่ไหนก็ไม่กล้าโผล่ออกมาเลยค่ะ  ในฝันดิฉันก็เข้าไปอยู่ในบ้านได้ตามที่ต้องการ

 

ระหว่างที่เดินเข้าไปในบ้านนั้น ดิฉันเหลือบมองไปเห็นพระสงฆ์อีก 2 รูปน่ะค่ะ พระคุณเจ้าท่านยืนอยู่นอกบ้านค่ะ ไ่ม่ได้ขึ้นมาบนเรือนด้วย  sixth sense ทำงานอีกแล้วค่ะ  ในฝันดิฉันทราบเองว่าพระคุณเจ้าทั้ง 2 รูปคือ ท่านอาจารย์เจริญ และท่านอาจารย์ทัด น่ะค่ะ  ไม่ทราบว่าคุณ ๆ เคยไปวัดระฆังโฆสิตารามไหม  ในวิหารเจ้าประคุณสมเด็จ จะมีรูปท่านเจ้าประคุณสมเด็จทั้ง 3 ตั้งเคียงกันให้คนสักการะน่ะค่ะ ลองแวะไปดุอีกทีคราวหน้าแล้วอย่าลืมสักการะทั้ง 3 พระองค์นะคะ

 

เมื่อดิฉันตื่นขึ้นมาก็รู้ว่า ปัญหาเรื่องงานต้องจบลงด้วยดีอย่างแน่นอน  ไม่มีความกังวลอีกเลย  มีแต่ความปิติยินดีที่หลวงปู่ทั้ง 3 ให้ความเมตตาแก่ดิฉัน  ข่วยขี้แนะทางออกให้ว่า ให้ทำการแก้ปัญหาด้วยสติ ไม่ให้กลัว แล้วทางออกจะตามมา เพราะถ้ามีสติมา ปัญญาก็จะิเกิด  และนีคือที่มาของ ศีล สมาธี และปัญญา ที่เรา ๆ ควรจะปฏิบัติไว้อย่างสม่ำเสมอนะคะ

 

หลังจากนั้นอีกไม่นาน  เรื่องงานของดิฉันมีการเปลี่ยนแปลงจริง ๆ ค่ะ  แต่เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นนะคะ  ดีขึ้นมากเลยค่ะ  ดิฉันได้เจ้านายใหม่ที่เข้าใจกันดี  ไปด้วยกันได้  และีที่สำคัญ เงินเดือนขึ้นจากเดิม 3 เท่าตัวแน่ะค่ะ  นี่ละมังที่หลวงปู่เฝ้่าถามว่า “ เจ้ากลัวอะไร”  เพราะพระคุณเจ้าท่านได้เล็งเห็นแล้วว่า

สิ่งดี ๆ กำลังจะเกิดขึ้นกับดิฉัน ถ้าดิฉันจะคิดหาทางออกอย่างมีสติ แล้ววิกฤติก็จะกลายเป็นโอกาสค่ะ

 

ดิฉันขอแนะนำให้คุณ ๆ ลองสวดพระคาถาชินบัญชรดูนะคะ  ถ้าไม่มีเวลาไปที่วัด ก็ลองจุดธูปที่บ้่านในวันพฤหัสบดี เพื่อขอเรียนคาถาจากท่านอาจารย์น่ะค่ะ  เมือเรียนได้ผลแล้ว อย่าลืมอุทิศส่วนกุศลให้หลวงปู่โต พรหมรังสี , ท่านอาจารย์เจริญ, อาจารย์ทัีด และท่านเจ้าของคาถาที่กรุงลังกาด้วยนะคะ  อานิสงค์ของพระคาถาจะทำให้ชีวิตของคุณมีแต่ความสุข ความเจริญ และประสพแต่ความสำเร็จค่ะ  ก็แหม สิ่งไม่ดีทั้งหลายจะเข้่าใกล้คุณได้ยังไงคะ ในเมื่อคุณอยู่ภายใต้เกราะแก้วของพระอรหันต์ทั้ง 28 พระองค์เชียวนะคะ

 

ขอให้คุณ ๆ ทั้งหลายเจริญในบุญค่ะ พุทธ หรือ ฮินดูมีราฐานมาจากที่เดียวกันค่ะ คุณไม่จำเป็นต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง  เพราะทั้ง 2 ศาสนาและทุกศาสนา สอนให้คุณเป็นคนดีค่ะ  องค์มหาเทพ มหาเทวี แท้ที่จริงแล้วก็คือเหล่าทหารขององค์พระสัีมมาสัมพุทธเจ้าค่ะ  สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายพร้อมจะคุ้มครองและให้พรทุกคนที่อยู่ในศีลในธรรมเสมอค่ะ พบกันใหม่ตอนหน้า บรามีมีเรื่องจากประสบการณ์มาเล่าต่อค่ะ  ขอให้ทุกคนมีึควา่มสุขและเจริญในธรรมนะค่ะ  ขอหลวงปู่คุ้มครองผู้อ่านทุกท่านค่ะ………

 

 

 

 

 
รู้จักองค์เทพและคำสอนของชาวฮินดู กับ อ.บรามี

ลักษมีเดวี มหาเดวีแห่งความเจริญรุ่งเรืองทั้งปวง article
ร้านเทวรูป Kankatya เทวบูชา article
เรืองเล่าจากแดนนรก โทษแห่งการเล่นการพนัน article
ตำนานเมืองลับแล article
อาจารย์หมอชีวกโกมารภัจจ์ บรมครูแห่งการแพทย์แผนโบราณ article
เรืองราวของการทำแท้ง article
การถือศีลภวนา สำคัญอย่างไร ตอน 3 article
การถือศีลภวนา สำคัญอย่างไร ตอน 2 article
การถือศีลภวนา สำคัญอย่างไร article
รักข้ามมิติ รักอมตะที่ยากจะลืมเลือน ตอนอวสาน article
ศนิเทพ – เทพประจำดาวเสาร์ article
พระมหามัยมุนี พระพุทธรูปคู่บ้่านคู่เมืองแห่งเมืองมัณฑะเลย์ article
เรืองราวความฝันบอกลาง ดินแดนแห่งมิติมหัศจรรย์ article
เทพยามาราชาแห่งนรกภูมิ article
นิยายรักข้ามภพ รักอมตะที่ยากจะลืมเลือน ตอน 3 article
นิยายรักข้ามภพ รักอมตะที่ยากจะลืมเลือน ตอน 2 article
นิยายรักข้ามภพ รักอมตะที่ยากจะลืมเลือน ตอน 1 article
ปาฏิหารย์ท่านพญานาคช่วยน้ำท่วม article
พระนางจิระประภาเทวี article
เจ้าพ่อประตูผา นักรบผู้กล้าแห่งเมืองลำปาง article
โยนกนาคพันธ์ ตำนานเวียงหนองล่ม article
เทศกาลนวราตรี article
พระธาตุลำปางหลวง article
พระธาตุอินแขวน article
เจ้าพ่อหลักเมืองจังหวัดลำปาง article
เจ้าพ่อขุนตาล article
วัดจามเทวี จ.ลำพูน article
พญาแสนภู article
เทพธิดาพระจันทร์ article
วาราฮีอัมมัน article
พีธีสวดศรีมหาจันดี ณ ประเทศสิงคโปร์ article
พระขรรค์ธกุมาร ณ ถ้ำบาตู article
ปาฏิหารย์พระแม่กาฏญาญาณี กับการเดินทางกลางเวหา article
พระธาตุประจำปีเถาะ - พระธาตุแช่แห้ง article
พระบรมราชานุสรณ์สามกษัตริย์ article
อภินิหารหลวงปู่ทวด ในวันที่พายุกระหน่ำ วัดพะโคะ จ.สงขลา article
ไหว้พระประจำวันเกิด article
สมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรี มหาราชันย์แห่งกรุงสยาม article
เวียงกุมกาม นครบาดาลใต้ภิภพ
พญามังราย ปฐมกษัตริย์แห่งนครล้านนา article
วันคเนศจตุรถึ article
ปราสาทหินพนมรุ้ง article
เรืองเล่าปาฏิหารย์สมเด็จโต article
พระพิรุณ เืทพแห่งสายฝน article
ท้าวกุเวร เืทพแห่งทรัพย์ศฤงคาร article
พระนางจามเทวี ราชินีแห่งนครลำพูน article
ถ้าศักดิสิทธิ์แห่งนครสวรรค์ ถ้าบ่อยา article
ตำนานไพ่ทาโร่ต์ article
ปาฏิหารย์หลวงพ่อหยกขาว article
วัดจิ่งอัน มณฑลเซียงไฮ้ สาธรารณรัฐประชาชนจีน article
เรืองเล่าปาฏิหาริย์พระพิฆเนศ article
เรืองเล่าปาฏิหาริย์เทพหนุมาน article
ปาฏิหาริย์เจ้าแม่กวนอิมหยกขาว วัดราชคิรี พิษณุโลก article
เทพี"กุมารี"สู่ชีวิตเด็กสาว article
งานฉลองวัดศรีมหามารีอัมมัน article
งานฉลองวัดศรีมหามารีอัมมัน ประเทศสิงคโปร์ article
ปราสาทหินพนมรุ้ง article
ปาฏิหาริย์แมุ่อุมาเทวี article
ตำนานรัก นางศกุนตลา และ พระราชาทุศยันตร์ article
ตำนานรักแห่งพระกฤษณะและพระนางราดา article
ตำนานเรืองเล่าของชาวฮินดู สาวิตรี และ สัตยาวัน article
วัดป่าเลไลย์ วัดไทยในสิงคโปร์ article
นวราตรี เทศกาลแห่งพระแม่ดุรกา ลักษมี สุรัสวตี article
พระพรหม พระผู้สร้างสรรพสิ่งในจักรวาล article
มีนัคชีเดวี ราชินีแห่งนครมาดูไร article
ขงจื๊อ เทพนักปราชญ์และันักคิดผู้ยิ่งใหญ่ article
ปาฏิหาริย์เจ้าพ่อกวนอู article
ปาฏิาหารย์เจ้าแ่ม่กวนอิม article
นันทิเดวา เทพพาหนะแห่งพระศิวะ article
เกร็ดความเชื่อของชาวฮินดู article
พระราม พระลักษณ์ วีรบุรุษแห่งมหากาพย์รามเกียรติ์ article
เกร็ดความรู้ และเรืองเล่าของชาวฮินดู article
ศรี คารุปปาสวามี มหาเทพผู้พิทักษ์ article
เกร็ดความเชือของชาวฺฮินดู article
มหามันตราแห่งพระกฤษณะ article
ศรี มาดูไร วีรัน วีรบุรุษนักรบแห่งนครมาดูไร article
ประวัติเจ้าแม่กวนอิมแบบสังเขป article
ศรี มูเนสวารัน และปางทั้ง 7 แห่งพระศิวะ article
ดุรกา ลักษมี สรัสวตี มหานวราตรี article
ตัวละครจากมหากาพย์มหาภารตะ article
หนุมานกับเศียรทั้งห้า article
กำเนิดพระขันธกุมาร article
วิธีการสวดขอพรแห่งวัดพราหมณ์ ฮินดู article
ความหมายแห่งการเจิมหน้าของชาวฮินดู article
หนุมานเทพกับภีมะบุตรแห่งพระพาย article
ความหมายแห่งวัดของชาวฮินดู article
ซัปตามาตริกา พระแม่แห่งการสู้รบทั้ง 7 พระองค์ article
รูปแบบแห่งการบูชาองค์เทพ article
ปางสำคัญพระคเนศ article
เทพฮายากรีวา - นารายณ์อวตาร เทพผู้ประทานความรู้ article
ตำนานสุริยเทพ article
มหากาลี มหาเทวีผู้ปราบมาร article
พระนารายณ์ และ พระพรหมกับการสร้าง article
ใครจะหยุดหนุมานได้? article
ปางอวตารที่ 8 & 9 แห่งพระแม่ดุริกาเทวี article
พระแม่ดุริกาปางที่ 5 - 7 สกันดา มาตา, กาฏญาญาณี และ กาลราตรี article
พระแม่บรามาจาริณี, จันดรากานดา และ กุชมานดา article
พระแม่ดุริกาเทวีกับปางสำคัญทั้ง 9 article
เดวี กัญญากุมารี article
เทศกาลดีปาวาลีกับมหาเทวีลักษมี article
พระพิฆเนศ กับทศกัณฑ์และศิวลึงค์มหาบาเลสวารา article
มันตราแห่งมหากาลี article
กลุ่มผู้เลื่อมใสและปฏิบัติตนของศาสนาฮินดู article
คำถามคาใจยอดฮิต article
ร้าน Master Clean Banner‏ article
HeadlineCopyright © 2010 All Rights Reserved.