ReadyPlanet.com
dot
dot

dot
ดูดวงชื่อ-นามสกุล
ปางสำคัญทั้งแปดแห่งพระแม่ลักษมีเดวี article

 

ปางสำคัญทั้งแปดแห่งพระแม่ลักษมีเดวี

 

เรืองโดย เดน่า

 

 

 

เดน่า กลับมาทักทายคุณ ๆ ผู้อ่านนะคะ หวังว่าทุกท่านคงสบายดีกันทุก ๆ คนนะคะ

วันนี้มีเรืองราวปางทั้ง 8 ที่สำคัญของพระแม่ลักษีเดวีนะคะ เพราะเมือวันก่อนได้มีการเล่าเรืองของพระแม่ลักษมี และ ปางทั้ง 8 ใหุ้คุณ ๆ ได้ฟังออกอากาศ แล้วเดน่า ก็ได้รับใบสั่งจาก อาจารย์โอม ให้เขียนลงเว๊บด่วน เพราะเรืองนี้เรืองสำคัญ คุณ ๆ ผู้อ่านจะได้ทำการขอพรกันได้ถูกต้อง ถูกองค์ และ ถูกจุดประสงค์นะคะ

 

จริงอยู่ค่ะ ว่าพระแม่ลักษมีนั้น ประทานโชคลาภและความสำเร็จทั้งปวงนะคะ เห็นได้จากสัญลักษณ์ และ รุปเคารพของพระแม่ พระแม่จะทรงแต่งองค์ทรงเครืองอย่างสวยงามมาก เสมอ ๆ นะคะ เพชรนิลจินดา เนียจัดว่าเพียบค่ะ เพราะ ว่าท่านเป็นเทพผู้ประทานทรัพย์สินเงินทอง แล้วจะมาแต่งตัวไม่โก้ ไ่ม่หรูได้ไง ใช่ไหมคะ ที่ขาดไม่ได้ คือทุกปางต้องทรงถือดอกบัวนะคะ เพราะดอกบัวเป็นตัวแทนแห่งความบริสุทธิ์ ตัวแทนแห่งความหลุดพ้นจากโคลนตมที่เป็นแหล่งกำเนิดนะคะ  พูดมาก็นานแล้ว เราลองมารู้จักพระแม่ทั้ง แปดปางที่สำคัญ ณ บัดนีื้เลยนะคะ

 

ปางที่หนึ่ง อติลักษมี  - ปางนี้คือพระแม่ลักษมีปางที่เป็นประธานนะคะ พระแม่จะประทานพรแห่งความสำเร็จทั้งการงาน การเงิน ความรัก แก่ผู้สวดขอพรจากท่านค่ะ พระแม่จะประทับนังบนดอกบัวและ อยู่ในท่าประทานพรนะคะ ท่านจะถือธงไชยไว้ในมือซ้ายด้านบนนะคะ ลองสังเกตดูค่ะ ปางนี้ มี สี่พระกรณ์เืท่านั้นค่ะ

 

ปางที่สอง ดานญ่าลักษมี – ปางนี้มีถึงแปดพระกรณ์นะคะ เป็นพระแม่ที่ประทานพรแก่พืชไร่ หรือ อีกพระนามก็คือ พระแม่โพสพนันเองค่ะ เกษตรกรชาวนา ชาวไร่ สามารถขอพรให้ปลูกพืชได้ผลดีทั้งปีนะคะ

 

ปางที่สาม อิชวาญ่าลักษมี – ปางนี้่พระแม่จะประทานพรให้คุณมีจิตใจกล้าหาญ คิดการใดก็สำเร็จนะคะ ปางนี้มีสี่พระกรณ์เท่านั้นค่ะ และ พระแม่ทรงถือดอกบัวทั้งมือซ้าย และ ขวาด้านบนนะคะ สองมือที่เหลือ ด้านล่าง อยู่ในท่าประทานพรเช่นเคยค่ะ

 

ปางที่สี่  กาจาลักษมี – ปางนี้พระแม่จะประทับเคียงข้าง ช้างสองเชือก ที่ขนาบซ้ายขวา และ ปางนี้พระแม่จะประทาน โชคลาภและความร่ำรวยทางการเงินให้สาวกของท่านค่ะ

 

ปางที่ห้า สันตานาลักษมี – ปางนี้พระแม่จะประทานทายาทให้แก่ผู้สวดขอพรนะคะ สังเกตง่าย ๆ คือ พระแม่จะมีเด็กชายนั้่งอยู่บนตักด้านซ้ายเสมอ ๆ ค่ะ

 

ปางที่หก วิจายาลักษมี – ปางนี้พระแม่จะประทานชัยชนะทั้งปวงแก่ผู้สวดขอพรนะคะ ปางนี้จะมีถึงแปดพระกรณ์นะคะ ทรงอาวุธด้วยนะคะ อันได้แก่ มีด หอยสังข์ เป็นต้น ประมาณว่า ปางนี้เป็นปางบู๊นิด ๆ ของพระแม่ผู้แสนงาม และ มีีความอารีเป็นที่หนึงนะคะ

 

ปางที่เจ็ด วิทยาลักษมี – ปางนี้พระแม่จะประทานความสำเร็จทางการศึกษาหาความรู้นะคะ ปางนี้พระแม่มี แปดพระกรณ์เช่นกันค่ะ

 

ปางที่แปด ดาน่าลักษมี – ปางนี้สำคัญมากค่ะ เพราะ พระแม่จะประทานเงินทอง พรอันสำคํญที่เรา ๆ ท่านต่างต้องการนะคะ ลักษณะของปางนี้คือ พระแม่จะมีถึง 8 พระกรณ์นะคะ จะทรงอาวุธ ได้ แก่จักร หอยสังข์ และ อืน ๆ แต่ สองมือ ซ้าย ขวาด้านล่างอยู่ในท่าประทานพร ที่ไม่ธรรมดานะคะ เพราะว่ามีเหรียญเงิน และ ทองไหลพรั่งพรูออกมาจากมือทั้งสองข้างของพระแม่ค่ะ 

 

รู้จักปางทั้งแปดของพระแม่ลักษมีแล้วนะคะ ไปขอพรให้ถูกปางนะคะ แล้วคุณจะสมหวังค่ะ  เดน่าขอเอาใจช่วยนะคะ เนี่ยสงสัย ตอนนี้พระแม่กาจา และ พระแม่ดาน่า ลักษมีคงต้องฟังคำขอกันจมเลย เพราะว่า เดน่าเอาความลับมาบอกคุณ ๆ ผู้อ่านหมดแล้วล่ะค่ะ

 

ขอให้สมหวังทุกประการตามที่ได้ขอไปทุกท่านนะคะ

 

เดน่า

 

 

 

 

 ชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียดดูดวง และ กิจกรรม กับ โอมพยากรณ์

ประวัติหลวงปู่ทวด article
ประวัติหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ตอนสอง article
๗ สหชาติ ของพระพุทธเจ้า article
ประวัติเจ้าแม่กวนอิม article
พระพิฆเนศ เทพแห่งความสำเร็จ article
พระแม่สุรัสวตี พระแม่แห่งพระเวทย์และสติปัญญา article
ปาฏิหารย์สมเด็จพระปิยมหาราช พระมหากษัตริย์ผู้เรืองนามแห่งกรุงสยาม article
น้ำตาแห่งพระแม่จันทริกาเดวี เทวรูปร้องไห้เป็นไปได้หรือ? article
ขั้นตอนการบูชาองค์เทพ 5 ขั้นตอนที่สำคัญสำหรับการบูชาแบบตันตริค article
มันตราคืออะไร? article
ภาพงานวันคเนศจตุรถี article
มันตรากับชีวิตประจำวัน articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.