ReadyPlanet.com
dot
dot

dot
ดูดวงชื่อ-นามสกุล


สอบถามข้อมูล/นัดหมาย


พระขันธกุมาร และ พระนางวัลลี article

 

 

 

เทศกาลงานเฉลิมฉลองวันวิวาห์

พระขันธกุมาร และ พระนางวัลลี

 

 

เรืองโดย บรามี

 

 

พบกันอีกเช่นเคยนะคะ กับเรื่องราวแห่งองค์เทพ วันนี้เลือกเรื่องราวความรัก โรแมนติค ของพระขันธกุมารบ้างนะคะ เรื่องราวการสู้รบของพระองค์ พักไว้ก่อนค่ะ เพราะว่า ส่วนใหญ่เราจะได้อ่านแต่เรื่องราวการต่อสู้ของพระองค์กับเหล่าอสูรนะคะ  บรามีก็เลยเห็นว่ามาอ่านเรื่องราวรักหวานแหวว ของพระองค์ดูบ้างนะคะ รับรองสนุกค่ะ

 

เรื่องมันเป็นมาอย่างงี้ค่ะ ย้อนกลับไปก่อนตอนเริ่มเรื่องนะคะ เรืองเกิดขึ้นนานโขแล้วค่ะ คือมีกษัตริย์ ของพวกที่เรียกตัวเองว่า ‘กาฏ’ นะคะ เป็นชนเ่ผ่าชาวเขาเก่าแก่ของชาวอินเดียใต้ค่ะ กษัตริย์ของพวกเขาในตอนนั้นก็คือ นัมบิราจัน   นัมบิราจันผู้นี้เป็นผู้ที่มีความเคารพนับถือพระศิวะเป็นอย่างมากค่ะ  เขาได้ทำการสวดขอพรจากพระองค์ทุกเช้าค่ำ  แต่มีความประสงค์อย่างนึงที่นัมบิราจัน ว๊อนท์มากเลยค่ะ นั่นก็๋คือ เขาอยากมีลูกสาวไว้เชยชมสักคนหนึ่งค่ะ  นัมบิราจันสวดขอทุกเช้าค่ำนะคะ จนวันหนึ่ง พระศิวะก็ใจอ่อนนะคะ ท่านตรัสกับ

นัมบิราจันว่า เขาจะได้พบลูกสาวในป่าใกล้ ๆ นี่แหละค่ะ ในไม่ช้านี้  และถ้าพบเด็กหลงอยู่ในป่านั่นแหละ แม่นเลย เด็กน้อยผู้นั้นคือลูกสาวที่พระศิวะประทานให้นัมบิราจันมาจากสรวงสวรรค์ค่ะ

 

วันคืนก็ผ่านไปสักพักนะคะ นัมบิราจันไปพบเด็กทารกเพศหญิงในป่าจริง ๆ ค่ะ ก็รีบนำตัวกลับมาเลี่ยงดูฟูมฟักเป็นอย่างดีค่ะ สมใจนึกบางลำพูแล้วนี่คะ นัมบิราจันก็ตั้งชื่อให้ลูกสาวตัวน้อยผู้น่ารักว่า “ วัลลีนายากี” ค่ะ ชื่อสั้นๆ ว่า พระนางวัลลี

 

หนูน้่อยวัลลีเติบโตอย่างรวดเร็วนะคะ เป็นสาวสะพรั่งเลยค่ะ เผลอแผล็บเดียว ความงามเป็นที่เลื่องลือมากเลยค่ะ ลือกันไปจนถึงแดนสวรรค์แน่ะค่ะ  ไปเข้าหูถึงพระขันธกุมารพระเอกของเราในตอนนี้  อ้อ ลืมบอกไป พระขันธกุมารนี้ มีชายาอยู่แล้วที่เป็นนางฟ้า บนสวรรค์นะคะ ท่านพ่อศิวะ และท่านแม่ปาราวตีจัดการให้ค่ะ เพราะอายุอานามควรเป็นฝั่งเป็นฝาได้แล้ว  คราวนี้ บุพเพอาละวาดค่ะ ท่านเกิดติดใจในความงามของพระนางวัลลีขึ้นมา  แต่คิด ๆ ดู อาจเป็นบงการของพระศิวะก็ได้นะคะ ก็อย่าลืมว่า วัลลีนี้เป็นลุกสาวที่พระศิวะประทานมาให้นัมบิราจันด้วยพระองค์เอง เพราะฉะนั้น พระนางวัลลี ไม่ใช่คนธรรมดา แน่นอนค่ะ

 

พระขันธกุมารก็เิีริ่มแปลงกายมาเป็นมนุษย์ค่ะ  ปลอมมาเป็นคนขายกำไลข้อมือ ข้อเท้านีแหละค่ะ  แล้วก็มาขายกำไลให้พระนางวัลลี  แต่ว่าพ่อค้า คนนี้ไม่รับเงินนะคะ ขอเป็นขนมที่ทำจากข้าวโพดราดด้วยน้ำผึ้งค่ะ  หวานไหมล่ะคะ ขนมยังหวานเจี๊ยบเลยเห็นไหม

 

ทั้งสองก็ได้พูดจากัน ก็ยิ่งรักกันค่ะ แต่ว่ามีอุปสรรคเพราะพี่ชายของพระนางวัลลีนี้หวงน้องสาวมาก ๆ ค่ะ กันท่าอย่างเดียวเลยไม่ยอมให้พระขันธกุมารได้เข้าใกล้เลย แถมยังมาท้่าให้ต่อสู้กันอีก พระขันธกุมารเห็นว่าเป็นพีชายของคนที่พระองค์หมายตาก็เลยไม่อยากจะสู้ด้วย ก็เลยกลายร่างเป็นจอมปลวกซะเลย เรียกว่าหายไปเฉย ๆ เลยค่ะต่อหน้าต่อตาเลย ประมาณว่าไม่อยากจะยุ่งด้วย

 

แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าพระองค์จะตัดใจไปง่าย ๆ นะคะ  ท่านกลับมาใหม่ค่ะ คราวนี้ในร่างของกษัตริย์ค่ะ  แต่เป็นกษัตริย์แห่งเทือกเขาหิมาลัย และออกจะสูงวัยไปหน่อย มาขอพระนางวัลลีแต่งงานค่ะ อีตาพี่ชายขี้หวงก็ออกมาขัดขวางอีกค่ะ เพราะหาว่าแก่เกินแกงอะไรประมาณนั้น  พระขันธกุมารก็โมโหอีก ก็เลยแปลงกายกลับเป็นฤาษีเฒ่าแล้วก็จากมาเงียบ ๆ

 

คราวนี้พระขันธกุมารหมดที่พึงค่ะ ก็ต้องหันไปปรึกษาพระพิฆเนศ พี่ชาย เทพผู้ขจัดอุปสรรค  ให้มาช่วยหน่อยค่ะ  พระพิฆเนศฟังแล้วก็บอกว่าสบายมากหายห่วงได้เลย ท่านพระพิฆเนศ กับพระขันธกุมารก็เสด็จลงมาจากสวรรค์พร้อมกัน แล้วก็ไปหาพระนางวัลลีค่ะ ขณะนั้นพระนางเดินเล่นอยู่ในป่า เหมาะเลยค่ะ พระพิฆเนศก็แปลงกายเป็นช้างเชือกใหญ่ ที่ดุร้ายนะคะ วิ่งไล่พระนางวัลลีค่ะ  พระนางก็ตกใจกลัวรีบวิ่งหนีเป็นพัลวันเลยค่ะ  วิ่ง ๆ ไป ก็ไปพบพระเอกของเราก็คือพระขันธกุมารที่รออยู่แล้ว พระนางวัลลีพอเห็นพระขันธกุมารก็รีบวิ่งไปซบอกเลยค่ะ ขอความช่วยเหลือด่วน พระขันธกุมารบอกว่าจะช่วยไล่ช้างไปก็ได้ แต่พระนางวัลลีต้่องยอมตกลงแต่งงานกับพระองค์ก่อน ไม่งั้นไม่ช่วย  แหม ๆ ๆ เข้าล็อคค่ะ พระนางวัลลีน่ะ อยากตกลงมานานแล้ว แต่ติดพี่ชาย ตอนนี้ได้โอกาส แถมพี่ชายก็ไม่อยู่ ตัวเองก็กำลังมีภัย ถ้าตกลงแต่งงาน ก็คงไม่มีใครว่าได้แน่  แล้วพระนางก็ รีบ เซย์ เยส หรือ แปลเป็นไทยว่า ตกลงที่จะแต่งงานกับพระองค์แน่นอนค่ะ

 

พอขาดคำปุ๊บ พลัน พระพิฆเนศ ก็กลายร่างเป็นเทพที่มีเศียรเป็นช้าง พระขันธกุมารก็กลายร่างเป็นเทพพร้อมพระขันประจำพระองค์ทันที พระนางวัลลี ก็เลยก้มกราบพระองค์ทั้งสอง แล้วก็พากันไปจัดพิธีแต่งงานค่ะ พิธีแต่งงานนี้ก็เลยถือเป็นเทศกาลฉลองอันยิ่งใหญ่ของชนเผ่าอินเดียใต้ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาค่ะ โดยเฉพาะชนเผ่ากาฏค่ะ

 

สนุกไหมคะ  เห็นไหมคะ พระพิฆเนศสามารถช่วยขจัดปัญหาได้ทุกอย่างนะคะ แม้แต่เป็นพ่อสื่อก็ได้ คุณ ๆ ก็๋อย่าลืมสวดถึงพระองค์นะคะ ปัญหาอะไรก็เล็กค่ะ สำหรับพระพิฆเนศ เพราะฉะนั้นถ้าใครบอกว่า พระพิฆเนศ และ พระขันธกุมาร ไม่ค่อยสนิทกัน ตำนานเรื่องเล่านี้คงบอกได้นะคะ ว่า ไม่จริง เพราะทั้งสองพระองค์ ซี้ปึ้กกันค่ะ แม้แต่เรื่องหัวใจก็คุยกันได้ค่ะ

 

พระแม่เดวาไน เป็นชายาอีกองค์ของพระขันธกุมารนะคะ เป็นนางฟ้่าค่ะ  พระแม่เดวาไนเป็นพระแม่แห่งกำลังใจอันแข็งแกร่ง พระแม่วัลลีืถือเป็นพระแม่แห่งการกระทำค่ะ เรียกว่าคนนึงช่วยเป็นแรงความคิดให้พระขันธกุมาร ส่วนอีกคน ก็ช่วยออกแรงทำงานใหญ่ด้วยกันน่ะคะ

 

ครอบครัวสุขสันต์นะคะ  ครอบครัวองค์เทพ ครอบครัวนี้ ปรองดองกันดีนะคะ

 

จบตอนแล้ว ติดตามตอนหน้าได้ค่ะ อย่าพลาดนะคะ

 

 

บรามี

 

 

 

 

 

 ชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียดชีวิตที่เปลี่ยนไป กับ โอมพยากรณ์

ขอแจ้งการปรับเปลี่ยนอัตราค่าบริการ ตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2558 article
โอมพยากรณ์ การ์ด article
ทำนายโชคชะตาด้วย ไพยิปซี article
ดูดวงชื่อ - นามสกุล ไทย/อังกฤษ article
รวย + สุข article
ประสบการณ์ จาก ณี เบเกอรี่ article
ประสบการณ์ จาก อัยการ ดิษย์ชนทัต article
กฤชดา ฐิติฌณิศร อายุ 38 ปี อาชีพ SALE article
กุลการ ธูปทองเจริญผล อายุ 36 ปี อาชีพ พนังงานบริษัท article
ธนาคาร เสริมดวง article
คุณ.......ได้อะไรจากการ ดูดวง article
คุณหมอ ค่ะ นู๋ควรทำอาชีพอะไรดี article
พลังแห่ง ทับทิม article
ที่นอน แบบสามีรัก สามีหลง article
กระเป๋าเงิน ใช้แล้วรวย article
โป่งขาม อัญมณีแห่งแผ่นดินล้านนา article
วันที่ควรสระผมและวันที่ต้องห้าม article
ไม้มงคลและทิศในการปลูกต้นไม้เสริมดวง article
พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมือง article
การสวดมนตร์ใครคิดว่าไม่สำคัญ?? article
ต้องการเสริมดวงเรื่องต่าง ๆ ต้องทำบุญวิธีไหนดี article
มันตราคืออะไร? article
ปางสำคัญแห่งพระศิวะ ศาราภวอวตาร article
พรแห่งพระศิวะ article
บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้วเหตุใดจึงขอพรไม่ได้สมตามความปรารถนา article
พระนารายณ์ มหาเทพแห่งตรีมูรติกับปางอวตารทั้ง 10 article
สินค้าและ บริการ article
กำเนิดพระแม่ดุริกา จามุนได และมันตราแห่งมหาจามุนได article
ทำบุญถวายเครื่องทำน้ำดื่ม ณ วัดป่าดอนใหญ่พุทธาราม
พิธีบูชาพระแม่ ครบวันที่ 30 article
ปาฏิหาริย์งานฉลองวัดพระศิวะ article
ปาฏิหาริย์พระพิฆเนศกับพรวันเกิด article
ศรีจันดีคาเดวี อัมมัน article
ปางอวตารที่ห้าแห่งองค์พระนารายณ์ article
งานนวราตรี วันประกาศชัยชนะแห่งพระแม่ดุริกาเหนือมวลอสูรย์ article
คัมภีร์ดวง 12 นักษัตร(ปีชวด) articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.