ReadyPlanet.com
dot
dot

dot
ดูดวงชื่อ-นามสกุล


สอบถามข้อมูล/นัดหมาย


รู้จักองค์เทพและคำสอนของชาวฮินดู กับ อ.บรามี
This Column Intro


ลักษมีเดวี มหาเดวีแห่งความเจริญรุ่งเรืองทั้งปวง article

 วันนี้จะมาเล่าประสพการณ์จริงจากเรืองปาฏิหารย์ลักษมีเดวี มหาเทวีแห่งโชคลาภและความสุขทั้งปวง เอ่ยพระนามแห่งลักษมีเดวีขึ้นมา แน่นอนน้อยคนจะไม่รู้จัก หรือไม่เคยเห็นรูปภาพของท่านนะคะ เนื่องจากลักษมีเดวี มักปรากฏกายในภาพของมหาเทวีแสนสวย ตกแต่งร่างกายด้วยอาภรณ์อันสวยงาม และที่สำคัญ พระแม่จะปรากฏกายในลักษณะประทานพร และที่สำคัญ เหรียญเงิน และเหรียญทองทั้ง        

ร้านเทวรูป Kankatya เทวบูชาarticle

 ร้านเทวรูป Kankatya เทวบูชา

เรืองเล่าจากแดนนรก โทษแห่งการเล่นการพนันเรืองเล่าจากแดนนรก โทษแห่งการเล่นการพนันarticle

 เกิดเหตุเนื่องจากว่า วันนั้นคุณลูกศิษยท่านนี้ ไปเล่นการพนันหามรุ่งหามค้ำ เพือจะเอาเงินคืน ระหว่างที่รอเล่น ตาก็มองไปรอบ ๆ ผีพนันทั้งหลาย ต่างหน้าดำคร่ำเครียด ที่จะเอาเงินคืน ทุกคนดูมีความทุกข์ที่ต้องเสียทรัพย์  แต่ยิ่งเล่นก็ยิ่งแพ้เจ้ามือ  เวลาเทพเจ้าแห่งโชคลาภจากไป จะเรียกอย่างไรท่านก็ไม่กลับมา  ทำให้คิดว่านี่แหละ หนานรกบนดิน วันนั้นลูกศิษย์ท่านนี้เสียพนันไปมาก จนกระทั้งพาตัวเองไปบนชั้นสูงสุด ของคาสิโนคะ


ตำนานเมืองลับแลarticle

 เมืองที่ว่าก็คือเมืองลับแลคะ มีอยู่จริงบนโลกนี้ แต่ว่า ก็สมชือนะคะ เมืองลับแล หรือเมืองแล ลับ มองหาอย่างไรก็ไม่เห็น วันก่อนบรามีอ่านข่าวเรืองการเปิดปากถ้าเมืองลับแล ก็เลยชวนอาจารย์โอม และ อาจารย์แอนไปสำรวจกัน ตามความอยากรู้อยากเห็นของเรา 

อาจารย์หมอชีวกโกมารภัจจ์ บรมครูแห่งการแพทย์แผนโบราณarticle

 เดือนก่อนบรามีได้มีโอกาสไปแอ่วเมืองเหนืออีกแล้ว ก็แวะไปเยี่ยมอาจารย์โอมนะคะ  แล้วก็แวะเทียวลำปางเมืองแห่งพระธาตุลำปางหลวงอันศักดิสิทธิ แล้วก็แวะไปกราบท่านสุพรหมฤาษีแห่งม่อนพระยาแช่  ประทับใจมากเลยคะ  เขลางค์บรรพตงดงามสมคำล่ำรือ  ไปแล้วอยากกลับไปอีก  ขุนเขาที่แสนสงบแต่ให้ความมั่นคงและหนักแน่นแม้กาลเวลาไม่อาจทำร้ายความงามแห่งทัศนียภาพได้เลยคะ  คุณ ๆ ที่อยากไปม่อนพระยาแช่เพือกราบพระธาตุ ขอให้เตรียมตัวไปกันหน่อยนะคะ เพราะว่ามีบันไดถึง 500 กว่าขั้นทีขวางคุณไว้กับพระธาตุ

เรืองราวของการทำแท้ง article

 ตามคัมภีร์โบราณได้บอกไว้ ข้าวจะยากหมากจะแพง ความเดือดร้อนจะมีกันทุกหย่อมหญ้า เฮ้อ ฟังแล้วก็ได้แต่ถอนหายใจ ก็เพราะเรืองราวทุกอย่างล้วนแล้วแต่เกิดขึ้นตามคำทำนายเมือหลายร้อย หลายพันปีก่อนค่ะ ไม่อยากเชือก็ต้องเชือ เรืองราวเหล่านี้มีบันทึกไว้หมดนะคะ คิดแล้วก็ให้นึกอยากย้อนเวลาไป มนุษย์เมือหลายร้อย หลายพันปีก่อน ล้วนแล้วแต่ใช้ชีวิตแบบมีความสุขนะคะ โลกเราคงสวยงามหากย้อนเวลาไปได้อีกครั้ง

เอาล่ะคะ ไม่ต้องกังวลค่ะ เมือมีกาลียุค แล้วอะไรล่ะคะ จะช่วยมนุษย์ได้ ก็บุญกุศลน่ะสิคะ ที่จะช่วยโลกและช่วยมนุษย์ทุกคนได้ การได้เกิดในภพมนุษย์ถือเป็นบุญอย่างสูงสุด เพราะมนุษย์มีขันธ์ 5 สามารถทำบุญได้ตามที่ต้องการ 

การถือศีลภวนา สำคัญอย่างไร ตอน 3 article

 วันนี้จะเล่าถึงประสพการ์การถือศีล และอานิสงค์จากการถือศีลภวนาอีกสักตอนค่ะ จิตใจที่สงบนำมาซี่งสุขภาพร่างกายที่ดี สติปัญญแจ่มใส ที่สำคัญนะคะ สำหรับคุณผู้หญิง ถ้าคุณได้ไปถือศีลภวนาแม้แต่ครั้งเดียว รับประกันเกิดชาติหน้า หน้าตาคุณจะสดใสสวยงามคะ เป็นความเชื่อนะคะ จริงหรือไม่ บรามีเชื่อไว้ก่อน ก็บอกแล้วไงคะ จิตที่สงบ นำมาซึ่งความสดใส สวยงามทั้งร่างกายและจิตใจค่ะ ใคร ๆ ก็อยากจะสวยจริงไหมล่ะคะ จริงเท็จยังไงบรามีก็ขอเชือไว้ก่อน เพราะการทำสมาธิคือการที่เราได้พักผ่อนจิต และสำรวจการกระทำของตัวเองไปด้วย เรียกว่า recharge จิตใจกันเป็นระยะ ๆ ก็คงจะดีค่ะ

การถือศีลภวนา สำคัญอย่างไร ตอน 2article

 สวัสดีคะ กลับมาต่อกันตอน เลยนะคะ เครื่องกำลังแรง ไฟกำลังติด ต้องรีบปั่น่ต้นฉบับให้เสร็จคะ เรื่องราวดี ๆ บรามีอดไม่ได้ที่จะแชร์ประสพการณ์กับเพื่อน ๆ คะ ก็เพราะว่า การที่เราเกิดมาเป็นลูกผู้หญิงคนหนึ่ง คุณ ๆ เคยคิดไหมคะ ว่าอยากจะบวชทดแทนคุณของคุณพ่อ คุณแม่ ก็ด้วยความที่เป็นผู้หญิง ก็ไม่อาจบวชเรียนได้เหมือนผู้ชาย แต่พอบรามีได้ไปศึกษาจริง ๆ การถือศีลหรือการบวชชีพราหมณ์ก็คือการบวชเป็นสมณะเช่นกัน ถึงเราเป็นหญิงก็สามารถบวชทดแทนคุณให้กับบุพการีได้คะ

การถือศีลภวนา สำคัญอย่างไรการถือศีลภวนา สำคัญอย่างไรarticle

 ศีล 8 บวชเป็นชีพราหมณ์ ครั้งหนึ่งครั้งแรกในชีวิต ไม่อยากเชีอว่าคนที่เอาแต่ทำงาน หรือไม่ก็ไปเทียวไปเดินเล่นไปวัน ๆ แบบบรามี วันหนึงคิดอยากจะบวชชีพราหมณ์ และละทิ้งทุกอย่างทางโลกไปได้ตั้งเป็นอาทิตย์คะ

งงเลยคะ งงกะตัวเองเหมือนกัน เมื่อก่อนเวลามีคนมาชวนไปบวชชีพราหมณ์ บรามีจะทำหน้าเหมือนกับได้กินยาขม ประมาณว่าเป็นอะไรที่ยากมาก ใครจะมีเวลาและที่สำคัญตั้งใจที่จะไปปฏิบัตธรรมอย่างจริงจังได้ในเมือ เรามีเรืองราวมากมายในหัว และ งานการที่จะต้องทำ ใครมาชวนก็ไม่เคยได้ไปกับเขาสักทีค่ะ

รักข้ามมิติ รักอมตะที่ยากจะลืมเลือน ตอนอวสานรักข้ามมิติ รักอมตะที่ยากจะลืมเลือน ตอนอวสานarticle

การที่บรามีได้เขียนเรืองนี้ก็เพื่อจะบอกกล่าวผู้อ่านว่าความรักแท้มีอยู่จริง แม้ภพชาติ หรือ ภพภูมิก็ยากที่จะต้านดวงใจสองดวงที่รักกัน หัวใจของคู่รักแท้จะตามหากันจนเจอค่ะ เคยมีคนกล่าวว่า คนเราเมือได้มาพบกันแล้วในช่วงเวลาหนึ่ง หาใช่เป็นเรืองบังเอิญไม่ ล้วนแล้วแต่เป็นบุญ หรือ กรรมลิขิตทั้งสืน เมือได้พบกันแล้ว ก็สมควรที่จะรักษาความสัมพันธ์ให้ยืนยาวที่สุดค่ะ แต่พอเมือถึงเวลาจะต้องจากกันจริง ๆ ก็ขอให้เป็นการจากกันด้วยดีนะคะ

หน้า 1/11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  [ถัดไป]
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.