ReadyPlanet.com
dot
dot

dot
ดูดวงชื่อ-นามสกุล


สอบถามข้อมูล/นัดหมาย


รู้จักองค์เทพและคำสอนของชาวฮินดู กับ อ.บรามี
This Column Intro


ศนิเทพ – เทพประจำดาวเสาร์article

 กลับมาวันนี้มาพร้อมกับสาระ เรืองเล่าที่คุณ ๆ ควรจะทราบ คุณ ๆ ที่พอจะทราบเรืองราวของโหราศาสตร์ และเทพประจำวันต่าง ๆ ก็คงจะทราบดีนะคะ ว่าเทพเจ้าแห่งดาวเสาร์ หรือ ท่านศนิมหาเทพ เป็นเทพที่คนส่วนใหญ่จะกลัวเกรงกันมาก เนื่องจากเชือกันว่า ท่านศนิ คือเทพเจ้าที่มักมาพร้อมกับความล่าช้าหรืออุปสรรคในชีวิตมนุษย์ พอได้ยินคำว่าปัญหาหรือความล่าช้าต่าง ๆ คนเราก็มักจะพากันวิตกกังวลกันใช่ไหมคะ

พระมหามัยมุนี พระพุทธรูปคู่บ้่านคู่เมืองแห่งเมืองมัณฑะเลย์article

 วันนี้ตั้งใจส่งเรืองของพระมหามัยมุนีเนืองจากว่า เพิ่งเกิดเหตุการณ์ธรณีพิโรธที่ประเทศพม่าอย่างค่อนข้างที่จะรุนแรงนะคะ แต่ว่าการสูญเสียก็ไม่มากมายเท่าใดนักเมือเทียบกับความรุนแรงของแผ่นดินไหวขนาด 6 ริคเตอร์ ทำให้บรามีนึกขึ้นได้ว่า เห็นทีจะเป็นเพราะบารมีของพระมหามัยมุนี ที่ได้ปกป้องรักษาประชาชนชาวเมืองชเวโบ ให้ปลอดภัยจากภัยจากภัยพิืบัติร้ายแรงคร้งนี้เป็นแน่แท้ค่ะ

เรืองราวความฝันบอกลาง ดินแดนแห่งมิติมหัศจรรย์เรืองราวความฝันบอกลาง ดินแดนแห่งมิติมหัศจรรย์article

คนเรานั้นมิใช่เครืองจักร พอว่างจากงานประจำ บรามีก็จะหาเวลามาเทียวภาคเหนือเสมอ ๆ ค่ะ ไม่อยากจะเชือเลยนะคะ จากคนที่ไม่เคยไปภาคเหนือเลยมาเกือบตลอดชีวิต ตอนนี้ชีพจรลงเท้่า พอดีกับที่อ.โอม พาครอบครัวย้ายไปอยู่ภาคเหนือนะคะ 

เทพยามาราชาแห่งนรกภูมิarticle

หัวข้อเรืองวันนี้อ่านแล้ว อย่าตกกะใจนะคะ คนเราเกิดมาล้่วนแล้วแต่ต้องพบกับความตายค่ะ ไม่วันใดก็วันหนึ่ง ไม่ว่าคุณจะยากดีมีจน เป็นคนรวยล้นฟ้า หรือเป็นแค่มนุษย์เงินเดือนธรรมดา ๆ หรือแม้แต่คนหาเช้ากินค่ำ สิ่งที่พวกคุณจะได้รับเท่า ๆ กันก็คือโอกาสที่จะเกิด หนึ่งครั้งและตายหนึ่งครั้ืงค่ะ

นิยายรักข้ามภพ รักอมตะที่ยากจะลืมเลือน ตอน 3article

ความรัึก ใครบ้างไม่อยากได้ ไม่อยากเป็นเจ้าของก็คงไม่มีนะคะ คนเราครั้งหนึงในชีวิต ขอให้ได้พบกับคนที่รักเราอย่างแท้จริง ก็คงมีึความสุขม๊าก มาก และจะดีมาก ๆ ถ้าความรักของคณ เป็นรักแรกพบ แล้วคน ๆ นั้นก็รักคุณด้วย เริ้ดไหมคะ อย่าลืมนะคะ เวลาคนเราสมหวังในรัก ดวงใจก็เหมือนลอยไปไกลแสนไกล ในที่ ๆ คุณ แสนจะมีึความสุข แต่เวลา

นิยายรักข้ามภพ รักอมตะที่ยากจะลืมเลือน ตอน 2article

วันนี้จะมาเล่าตอนต่อของเรืองราวความรักข้ามภพนะคะ มีึคุณๆ ผู้อ่านเรียกร้องเข้ามา ว่าคนเขียน ลืมตอน 2 แล้วหรือไร เปล่าค่ะไม่ได้ลืมค่ะ แต่ว่ามีงานอืน ๆ แทรกเข้ามานิดหน่ือย ก็เลยขาดตอนไปหน่อยนะคะ ก็อย่าว่ากันเลย รักแล้วก็ต้องรอหน่อยนะคะ

นิยายรักข้ามภพ รักอมตะที่ยากจะลืมเลือน ตอน 1article

บรามีเขียนเรืองราวเกียวกับเทพเจ้ามาก็มาก วันนี้ก็ยังเขียนเรืองเทพเจ้าอยู่คะ แต่จะเป็นเรืองราวของความรักอมตะ ที่แม้แต่ชาติภพ หรือความตายก็ไม่อาจหยุดความรัุกของหนุ่มสาวคู่นี้ได้ ความรักเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เลยนะคะในชีวิตมนุษย์ คนที่ไม่มีรักในใจ ก็เหมือนต้นไม้ที่ยืนต้นเพือรอวันที่จะเหียวแห้ง และร่วงโรยไปตามกาลเวลา

ปาฏิหารย์ท่านพญานาคช่วยน้ำท่วมarticle

ปีนี้ปีมะโรง งูใหญ่ บรามีก็ขออนุญาตนำเรืองราวอันศักดิสิทธิ์ของท่านพญานาค เจ้าแห่งงูทั้งปวงมาลงประเดิมเพือเอาฤกษ์ เอาชัย และขอพรจากท่านพญานาคาซะเลยนะคะ ขอให้ปีนี้ เป็นปีที่มีแต่ความสุข และก็ขอให้ท่านพญานาคโปรดประทานน้ำแด่ภพมนุษย์แต่พอดีนะคะ อย่าให้ขาด อย่าให้เกิน ขอให้มีน้ำเพาะปลูกได้ผล

พระนางจิระประภาเทวีarticle

วันนี้จะพาเทีียวชมวัดอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้พาไปแ่อ่ว วัดโลกโมฬี พร้อมก้ับกราบอนุสาวรีย์พระนางจิระประภาเทวีด้วยค่ะ พระนางได้ขึ้นครองราชย์ และปกครองเมืองเชียงใหม่ ครองราชย์ พ.ศ.๒๐๘๘-๒๐๘๙ ถึงแม้พระนางจะทรงครองาราชย์เป็นช่วงระยะเวลาสั้น ๆ หลังจากพระสวามีของพระนางถูกลอบปลงพระชนม์ไป

เจ้าพ่อประตูผา นักรบผู้กล้าแห่งเมืองลำปางเจ้าพ่อประตูผา นักรบผู้กล้าแห่งเมืองลำปางarticle

คุณ ๆ รู้สึกไหมคะ ว่าขุนเขาให้ความรู้สึกเยือกเย็น ดูแล้วน่าพิศวงสงสัยว่า ขุนเขาแห่งนี้ ยืนตระหง่านมานานแค่ไหน แล้วขุนเขาเหล่านี้ สามารถยืนตระหง่านผ่านกาลเวลา ปีแล้ว ปีเล่า โดยไม่มีการสั้นไหว หรือ เคลือนย้ายไปไหน ยกเว้นว่าจะมีใครมาตัดเขานะคะ ถ้าไม่มีเหตุการณ์ที่มนุษย์มาทำลายความงามแห่งขุนเขาแล้ว เรียกได้ว่า ไม่มีอะไรมาขวาง

หน้า 2/11
[ก่อนหน้า]   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  [ถัดไป]
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.