ReadyPlanet.com
dot
dot

dot
ดูดวงชื่อ-นามสกุล


สอบถามข้อมูล/นัดหมาย


รู้จักองค์เทพและคำสอนของชาวฮินดู กับ อ.บรามี
This Column Intro


โยนกนาคพันธ์ ตำนานเวียงหนองล่มarticle

เรื่องราวน้ำท่วมกับเมืองไทยนี้มีคู่กันมาตั้งแต่ครั้งโบราณกาลนะคะ เมืองไทยเป็นที่ลุ่มทำให้เมือเกิดน้ำท่วม น้ำเหนือก็จะไหลบ่ากันมาอย่างรวดเร็ว ประกอบกับหลัง ๆ ปัญหาการตัดไม้่ทำลายป่าเป็๋นปัญหาใหญ่ที่ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันค่ะ นี่แหละค่ะ เมือมนุษย์เิริ่มทำลายธรรมชาติ ธรรมชาติก็จะทำลายมนุษย์ และผลของการทำลายก็เหมือนกับระเบิดปรมาณู หนีกันไม่ทันเลยค่ะ

 

เทศกาลนวราตรีarticle

นวราตรีปีนี้เริ่มแล้วนะคะ คุณ ๆ ที่รักพระแม่ดุรกา ก็อย่าลืมไปกราบขอพระนะคะ บรามีต้องไปทุกปีค่ะ ต้องไปชืนชมชัยชนะของเดวีหญิงที่แสนเก่ง และ แสนสวย พระแม่ของเราสาารถรบชนะ อสูร ทั้งหลาย ที่ว่าแน่ ๆ ไม่พ้นมือพระแม่ของเราค่ะ นี่แหละค่ะ ผู้หญิงต้นแบบ ของผู้หญิงเก่งทั้งโลก

พระธาตุลำปางหลวง article

จังหวัดลำปางเป็นเมืองท่องเทียวที่สวยงามมากเมืองหนึง ผุ้คนน่ารักอัธยาศัยดี บริเวณหน้าพระธาตุมีรถม้าหลายคันเอาไว้รอต้อนรับนักท่องเทียวไว้หลายคันเลย ดูแล้วบรรยากาศแสนสบาย แต่ไม่ได้ไปนังรถม้่าหรอกนะคะ สงสารกลัีวม้ามันจะหนักน่ะคะ ม้าตัวไม่โตเท่าไหร่ ก็เลยเดินเทียวรอบๆ พระธาตุเองดีกว่านะคะ 

พระธาตุอินแขวน article

ช่วงนี้บรามี มีภารกิจที่จะต้องเดินทางไปโน่นมานี่บ่อย ๆ โดยเฉพาะไปภาคเหนือนี่ เรียกว่าไปกัน เดือนเว้นเดือนแลย เรียกว่ามีภารกิจต้องไปค้นหาเรืองราวในอดีตกันนิดหน่อยนะคะ เรืองราวประวัติศาสตร์ล้วนแล้วแต่น่าค้นหานะคะ เนืองจากถ้าไม่มีอดีต ก็จะไม่มีเรืองราวปัจจุบัน

เจ้าพ่อหลักเมืองจังหวัดลำปาง article

เรืองราวเป็นอย่างไรหรือคะ ก็คือว่า เมือตอนบรามีได้ย้ายมาประจำที่ประเทศสิงคโปร์ใหม่ ๆ ก่อนไป บรามีก็ไปกราบลา สิ่งศักดิสิทธิ์ที่เคารพทั้งหมดค่ะ เรียกว่าเดินสายไหว้พระกันยกใหญ่เลย

เจ้าพ่อขุนตาล เจ้าพ่อขุนตาล article

วันนี้ขึ้นต้นไว้ว่าจะเล่าเรืองของเจ้าพ่อขุนตาล ก็เนื่องจากพักนี้ คุณอาจารย์โอม และครอบครัว ชีพจรลงเท้าค่ะ มีเรืองไปทัวร์ ไปเทียวก้นทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ พอไปเทียวกันเสร็จทั้งคณะ ก็ถ่ายวิดีโอมาลงเฟสบุคกันเพือให้บรรดาลูกศิษย์ได้ชมกันเป็นบุญตา บังเอิญสัปดาห์ก่อน อาจารย์และคณะ พากันไปเทียวที่ถ้าขุนตาล บรามีเห็นในวิดีโอแว๊บ

วัดจามเทวี จ.ลำพูนarticle

วัดจามเทวีนี้มิได้เป็นแค่วัดเก่าธรรมดา ๆ นะคะ วัดนี้ถือเป็นวัดที่สำคัญเนืองจากพระบรมอัฐิของพระนางจามเทวี กษัตริย์หญิงแห่งนครหริภุญไชย ได้ทำการฝังไว้ที่พระเจดีย์สุวรรณจังโกศ ณ วัดจามเทวีแห่งนี้ค่ะ บรามีได้เคยเล่าประวัติของพระนามจามเทวีไว้ในตอนก่อนหน้านี้แล้วนะคะ

พญาแสนภูarticle

บรามีเห็นรุปปั้นของท่านพญาแสนภูแล้วก็เลยไปค้นหาประวัติของท่านมาให้ทุก ๆ คนได้อ่านกันเพือประดับความรู้แล้วก็เราจะได้ไม่ลืมพระมหากษัตริย์ที่สำคัญองค์หนึงแห่งเมืองเชียงรายและ เชียงใหม่กันนะคะ

เทพธิดาพระจันทร์article
เหลือเกิน เมือวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา บรามีได้มีโอกาสไปกราบเทพเจ้าจีน ณ วัด เธียน ฮกเก๋ง ที่ประเทศสิงคโปร์นี่แหละค่ะ  ก็แหม มาอยู่นานแล้วนะคะ ก็ไม่ได้มีโอกาสมากราบคารวะเทพเจ้าประจำเมืองเลย พอดีมีวันหยุดยาวติดกัน สามวัน ก็รีบถือโอกาสไปกราบท่านเทพ แล้วก็นำเรืองราวดี ๆ มาฝากอีกเช่นเคยค่ะ
วาราฮีอัมมันarticle
พระแม่ทั้ง 7 นี้ตำนานเล่าว่า เหล่าอัมมันได้ทำการร่วมกันต่อสู้กับอสูรที่เืชือว่าเป้นอมตะ และไม่มีวันตาย ไม่มีเทพองค์ใดจะฆ่าอสูรตนนี้ได้  เนืองจากเมือเลือดของอสูรตกถึงพื้นเมือใด ก็จะมีอสูรเป็นร้อยเป็นพันเกิดขึ้นมา  เล่าลือกันว่า  เมือดุรกาเดวีทำการฆ่าอสูรตนนี้ครั้งใด เมือเลือดของอสูรตกถึงพืนดินปุ๊บ ก็มีโคลนนิ่งของอสูรเกิดมาทันทีค่ะ 
หน้า 3/11
[ก่อนหน้า]   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  [ถัดไป]
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.