ReadyPlanet.com
dot
dot

dot
ดูดวงชื่อ-นามสกุล


สอบถามข้อมูล/นัดหมาย


รู้จักองค์เทพและคำสอนของชาวฮินดู กับ อ.บรามี
This Column Intro


พีธีสวดศรีมหาจันดี ณ ประเทศสิงคโปร์article

กาลียุคคืออะไรหรือคะ  ตำนานกล่าวว่า กาลียุคก็คือยุคมืด หรือยุคที่มนุษย์จะเสือมศีลธรรมค่ะ  วัวไม่สามารถยืนได้สี่ขาเหมือนเดิม เรียกว่า ยืนกันกระย่องกระแย่งค่ะ เมือวัวยืนไม่ได้ ก็เกิดความลำบากไปทั่วทั้งหัวระแหง  พระแม่กาลีผู้ปราบมารก็จะออกมาทำการล้างความชั่ว บางตำนานก็กล่าวไปว่าร้ายแรงถึงขั้นล้างโลกกันเลยทีเดียว

พระขรรค์ธกุมาร ณ ถ้ำบาตูarticle
เรืองราวในวันนี้เป็นเรืองราวแห่งเทพเจ้าอีกเช่นเคยนั่นก็คือเรืองราวของพระขรรค์ธกุมารนะคะ บางคนก็มาถกเถียงกัีนว่า ใครเป็นพี่ ใครเป็นน้องระหว่าง พระพิฆเนศ และ พระขรรค์ธกุมาร ก็ว่าก้ันไปต่าง ๆ นานา แต่จริง ๆ แล้ว ใครจะมียศศักดิ์อย่างไร
ปาฏิหารย์พระแม่กาฏญาญาณี กับการเดินทางกลางเวหาarticle
เรืองอภินิหารครั้งนี้ เป็นเรืองที่เกิดกับบรามีโดยตรงค่ะ  ก็เนืองจากวันที่บรามีเดินทา่งกลับบ้านไปเมืองไทยเทียวนี้ ขากลับมีเรืองราวตื้นเต้นบนเครืองบิน ก็นึกว่าไม่ถึงบ้านเสียแล้วคราวนี้ แต่ทุกอย่างก็ผ่านมา่ได้ค่ะ ก็เนืองจากปาฏิหารย์แห่งพระแม่กาฏญาญาณีและพระแม่ทุกพระองค์ที่ได้ปกปักรักษา และการทำบุญทำกุศลแท้ ๆ
พระธาตุประจำปีเถาะ - พระธาตุแช่แห้งarticle
วันนี้พาเทียวไปต่างจังหวัดอีกแล้วนะคะ หลัง ๆ นี้บรามีชอบเดินทางไปทา่งเหนือของประเทศไทยนะคะ เนืองจากปีนี้เป็นปีเถาะ  ขอแนะนำให้คุณ ๆ เดินทางไปนมัสการพระธาตุประจำปีเถาะนะคะ  เมือปลายปีที่แล้ว บรามีได้มีโอากาสเิดินทางไปกราบพระธาตุหริภุญไชยมา ยังประทับใจไม่หาย เนืองจากองค์พระธาตุสวยงามมาก 
พระบรมราชานุสรณ์สามกษัตริย์article

บรามีได้ไปกราบทั้งสามพระองค์แล้วนะคะ เห็นรูปปั้นแล้วก็รู้สึกทึ่งจริง ๆ เหมือนกับว่าท่านทั้งสามได้มาประทับอยู่ ณ ที่ศาลากลางจริง ๆ ค่ะ ไปไหว้มาแล้วก็อึ้ง และ ทึ่ง และอยากกลับไปอีก  มิน่า พอใครได้ไปเมืองเหนือ แล้วถึงได้ชอบทุกคนเลยนะคะ เพราะว่าเมืองเขาดีจริง ๆ ค่ะ

อภินิหารหลวงปู่ทวด ในวันที่พายุกระหน่ำ วัดพะโคะ จ.สงขลาarticle
บรามีได้บังเอิญอ่านเจอ หัวข้อข่าวจากหนังสือพิมพ์คมชัดลึกนะคะ ขึ้นหัวเรื่องไว้ก็คือปาฏิหารย์หลวงปู่ทวด ในคราวพายุใหญ่ถล่มวัดพะโคะ เมือวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมานี้เองค่ะ  อ่านแล้วก็อดที่จะนำมาลงต่อ เพือให้คนที่ไม่ได้ซื้อหนังสือพิมพ์อ่านนะคะเพราะว่า
ไหว้พระประจำวันเกิดarticle
มีหลายต่อหลายครั้งนะคะ ที่บรามีผ่านเรืองราวปัญหาในชีวิตได้มาอย่างประหลาด กลับมานึก ๆ ก็ไม่รู้จะอธิบายได้อย่างไร เพราะบางครั้งทา่งออกแทบมองไม่เห็น  แต่เรืองราวก็ผ่านมาได้ด้วยดีทุกครั้ง
สมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรี มหาราชันย์แห่งกรุงสยามarticle
เกิดเป็นคนไทยเนี่ยดีจริง ๆ นะคะ เราเป็นชนชาติที่ไม่เคยเสียเอกราชให้ใคร ไม่ว่ามหาอำนาจชาติไหนก็ไม่สามารถเอาชนะชนชาติไทยได้ค่ะ  เรามีพระมหากษัตริย์ที่รักและปกป้องพสกนิกร และนำพาประเทศให้เจริญ
เวียงกุมกาม นครบาดาลใต้ภิภพ
วันนี้จะเล่าเรืองราวของเมืองโบราณอีกแห่งหนึงของเมืองเชียงใหม่ค่ะ บรามีได้ผ่านแวะเวียนไปเยียมเมือคราวไปเชียงใหม่คราวที่แล้ว รู้สึกชอบและประทับใจค่ะ แต่พอดีมีเวลาไ่ม่พอ ก็เลยยังไม่ได้เยียมชมทั่วถึง แต่ยังไงก็ตามบรามีก็จะหาโอกาสกลับไปอีกครั้งนะคะ  วันนี้ขอเชิญคุณ ๆ ลองอ่านประวัติ
พญามังราย ปฐมกษัตริย์แห่งนครล้านนาarticle

พอไปเที่ยวสองเมืองเก่านี้แล้วก็ไม่ผิดหวังนะคะ คนเชียงใหม่น่ารักอ่อนหวานจริง ๆ ค่ะ ไปไหนก็มีแต่คนยิ้มแย้มต้อนรับกัน สมแล้วนะคะที่ได้ชือว่า สยามเมืองยิ้ม  เมืองลำพูนไม่ต้องพูดถึงค่ะ ผู้คนน่ารักพอ ๆ กัน เรียกว่ามีัปัญหาเครียด ๆ เรืองงานมา พอได้มาเยียมสองเมืองนี้

หน้า 4/11
[ก่อนหน้า]   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  [ถัดไป]
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.