ReadyPlanet.com
dot
dot

dot
ดูดวงชื่อ-นามสกุล


สอบถามข้อมูล/นัดหมาย


รู้จักองค์เทพและคำสอนของชาวฮินดู กับ อ.บรามี
This Column Intro


วันคเนศจตุรถึarticle

ไม่น่าแปลกที่ท่านจะเป็นเทพที่ผู้คนนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ คะ เมือคนเราจะเริ่มกิจการใด ๆ ก็ตามเชือกันว่าถ้ามีการขอพรท่านพ่อพิฆเนศ  กิจการนั้นก็จะสำเร็จไปได้ด้วยดีค่ะ

 บรามีเอง ก็สัมผัสพลังอันศักดิสิทธิ์ของท่านพ่อพิฆเนศมามากต่อมากนะคะ หลายๆ ครั้งที่ท้อ หรือมีปัญหาเรืองใดก็ตาม เพียงแค่ไปบอกเล่าให้ท่านได้ฟัง

ปราสาทหินพนมรุ้งarticle
ปราสาทหินพนมรุ้งถือเป็นที่ประทับแห่งเทพเทวา ตามคติความเชือของชาวฮินดูนะคะ ภายในมีศิวลึุงค์ และ รุปสลักจำลอง สัญญลักษณ์แห่งองค์เทพที่สำคัญ อันได้แก่พระนารายณ์ แม่ลักษี รวมถึงพระพรหมด้วยนะคะ พอดีช่วงนี้เกิดปรากฏการณ์ธรรมชาติ พระอาทิตย์จะส่องตรงบานประตูทั้ง 15 บานของปราสาทพอดี
เรืองเล่าปาฏิหารย์สมเด็จโตarticle
ได้พบข่าวอันน่ามหัสจรรรย์เกียวกับหลวงปู่โต พรหมรังษี หลวงปู่ที่บรามี รักและเคารพมากองค์หนึงเลยนะคะ  ก็เลยนำมาเล่าต่อ เรืองก็มีอยู่ว่า อยู่ดี ๆ ก็เกิดมีงูจงอางตัวบิ๊กเบิ้ม อยู่ ๆ มาพันรอบองค์ของท่านนะคะ  ชาวบ้านแถบนั้นเชือว่า งูจงอางนี้เป็นงูเจ้าึ่ค่ะ  มาเพือแสดงปาฏิหารย์ค่ะ 
พระพิรุณ เืทพแห่งสายฝนarticle
พิรุณเป็นนามของพระสุริยะ เป็นลูกนางอทิติ พระวรุณย่อมรู้ว่าผู้ใดทำอะไร ย่อมรู่ว่าผู้ใดกระพริบตากี่ครั้ง ใครทำบาป เมื่อมีผู้ทำบาปพระวรุณจักใช้บ่วงคล้องผู้นั้นไปหาพญายมราชเพื่อนำไปลงทัณฑ์
ท้าวกุเวร เืทพแห่งทรัพย์ศฤงคารarticle

ท้าวเวสสุวรรณยังมีกายสีเขียว สัณฐานสูง 2 คาวุต ประมาณ 200 เส้น มีอาวุธเป็นกระบอง มีพาหนะ ช้าง ม้า รถ บางทีปราสาท อาภรณ์มงกุฎประดับรูปนาค ดำรงอิสริยศเป็นเจ้าแห่งยักษ์ มีบริวารแสนโกฏิ ถือโล่แก้ว ประพาฬ หอกทอง

พระนางจามเทวี ราชินีแห่งนครลำพูนarticle
วันนี้ขอนำเสนอเรืองราวแห่งเจ้าแม่จามเทวี มหารานีผู้ปกครองนครลำพูน หรือ จังหวัดลำพูนปัจจุบันนะคะ บรามีอ่านเรืองราวของท่านแล้ว อดคิดไม่ได้ว่า เจ้าแม่จามเทวีนี้ ชะรอยจะเป็นหนึงในมาตาที่มาทำการจุติบนโลกมนุษย์เพือช่วยประชนในยุคนั้น พระแม่จามเทวีนี้ ทั้งสวยทั้งเก่ง อีกทั้งประวัติการเกิดของท่านก้ไม่ธรรมดานะคะ
ถ้าศักดิสิทธิ์แห่งนครสวรรค์ ถ้าบ่อยาarticle
เรืองมีอยู่ว่า เช้าวันหนึ่ง วันที่บรามีจะต้องตืนเช้าเพือไปทำงาน แหม เวลาเช้าๆ เนีย ไม่รู้มันเป็นไงนะคะ เรียวแรงไม่ค่อยจะมี ลุกไ่ม่ค่อยจะไหวเลยล่ะคะ ก็สายแล้วนะคะ วันนั้น ปรากฏว่าบรามีได้ฝันเห็นตัวเองนั่งอยู่บนรถยนตร์ 
ตำนานไพ่ทาโร่ต์article
บรามีได้ไปพบเรืองราวน่าสนใจ เกียวกับตำนานไพ่ทาโร่ต์นะคะ ว่าถือกำเนิดมาจากที่ใด คุณ ๆ ผู้อ่านที่รักการทำนายดวงชะตาโดยการอ่านไพ่ทาโร่ต์ ก็อ่านดูไ้ด้นะคะ แล้วจะรู้ว่า ศาสตร์การทำนายโดยใช้่ไพ่นี้ เก่าแก่ มาตั้งกว่า ห้าร้อยปีนะคะ บรรพบุรุษของเราได้คิดอ่าน วิธีการทำนายอนาคตโดยใช้ไ่พ่เป็นตัวแทนเหตุการณ์ต่าง ๆ ในชีวิตคน
ปาฏิหารย์หลวงพ่อหยกขาวarticle
เรืองที่แปลกก็คือ หลวงพ่อหยกขาวจากชายแดนพม่าองค์นี้ เป็นพระพุทธรูปปางเดียวกันกับหลวงพ่อที่วัดจิ่งอัน ประเทศเซียงไฮ้ เชิญดูรูปได้นะคะ บรามีมานังคิด ๆ ก็ถึงบางอ้อ ว่าเมือคราวบรามีไ้ด้ไปกราบหลวงพ่อที่ประเทศเซียงไฮ้ จำได้ว่าหลวงพ่อพระประธานได้ถูกนำมาถวายจากประเทศพม่าเมือราว ๆ สองพันกว่าปีก่อน  
วัดจิ่งอัน มณฑลเซียงไฮ้ สาธรารณรัฐประชาชนจีนวัดจิ่งอัน มณฑลเซียงไฮ้ สาธรารณรัฐประชาชนจีนarticle
วัดจิ่งอันนี้ สร้างมาประมาณเกือบสามพันปีแล้วนะคะ นั้นก็คือ ราว 247 ปีก่อนพุทธกาล โน่นแน่ะค่ะ นานโขเลยนะคะ วัดนี้ถือว่าเป็นวัดแห่ง สาม อาณาจักรใหญ่ ๆ แห่งประเทศจีนค่ะ นั้นคือ เริ่มตั้งแต่ ราชวงศ์ฮั้น ถัง และราชวงศ์ซ่งนะคะ
หน้า 5/11
[ก่อนหน้า]   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  [ถัดไป]
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.