ReadyPlanet.com
dot
dot

dot
ดูดวงชื่อ-นามสกุล


สอบถามข้อมูล/นัดหมาย


ชีวิตที่เปลี่ยนไป กับ โอมพยากรณ์

 ปาฏิหาริย์งานฉลองวัดพระศิวะarticle

ตอนได้รับจดหมาย บรามีก็งง ๆ นะคะ ว่า ทำไมทางวัดถึง

ปาฏิหาริย์พระพิฆเนศกับพรวันเกิดarticle
ปราวตีแนะนำตัวนะคะ ขอรับหน้าที่เล่าเรืองจริง ประสบการณ์จริงจากการบูชาองค์เทพ
ศรีจันดีคาเดวี อัมมันarticle
ในสิงคโปร์นะคะ เป็นวัดที่ชื่อ วัด ศิวะ ดุริกา ค่ะ วัดนี้ เป็นวัดที่มีพระศิวะ และ พระแม่ดุริกา เป็นเทพประธาน มีความศักดิ์สิทธิ์มาก ๆ นะคะ เรียกว่า คนมาขอพรต่างสมหวังกันถ้วนหน้าค่ะ บรามีแอบไปสัมภาษณ์มาน่ะค่ะ
พระขันธกุมาร และ พระนางวัลลีarticle
เรื่องมันเป็นมาอย่างงี้ค่ะ ย้อนกลับไปก่อนตอนเริ่มเรื่องนะคะ เรืองเกิดขึ้นนานโขแล้วค่ะ คือมีกษัตริย์ ของพวกที่เรียกตัวเองว่า ‘กาฏ’ นะคะ เป็นชนเ่ผ่าชาวเขาเก่าแก่ของชาวอินเดียใต้ค่ะ กษัตริย์ของพวกเขาในตอนนั้นก็คือ นัมบิราจัน   นัมบิราจันผู้นี้เป็นผู้ที่มีความเคารพนับถือพระศิวะเป็นอย่างมากค่ะ 
ปางอวตารที่ห้าแห่งองค์พระนารายณ์article
“ตัวเรานี้ไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่า จะขอครอบครอง แผ่นดินที่เราจะทำการย่างก้าวไปถึง เป็นจำนวน 3 ก้าวเท่านั้น” ท่านพาลีผู้เป็นใหญ่จะกรุณาประทานให้ได้
งานนวราตรี วันประกาศชัยชนะแห่งพระแม่ดุริกาเหนือมวลอสูรย์article

นวราตรี เป็นเทศกาลงานเฉลิมฉลองอันศักดิ์สิทธิ์ใหญ่ของประเทศอินเดียและประเทศอืน ๆ ที่มีชาวฮินดูอาศัยอยู่ เป็นความเชื่อที่ว่าในวันที่ 10 นั้นเป็นวันที่พระแม่อุมาจะเสด็จกลับไปพบพระสวามี ซึ่งก็คือพระศิวะ ในสภาพที่พระองค์กำลังร่ำไห้ด้วยความโศรกเศร้าที่ต้องลาจากบุพพการีของพระองค์   ประชาชนจะทำพิํธีที่เรียกว่า “สัพธามิ ปูจา” ‘มหาอัศทามิ ปูจา” “มหานาวามิ ปูจา” และ มหาดาซามิ ปูจา ที่บ้านของพวกเขา มีการถวายเครื่องสักการะ เพื่อเป็นการรำลึกถึงช่วงเวลา 9 ว้นที่พระแม่ดุริกาได้เสด็จกลับมายังโลกมนุษย์

คัมภีร์ดวง 12 นักษัตร(ปีชวด)article
              คนเกิดปีชวด มีลักษณะนิสัยใจร้อน  แต่บางครั้งก็ดูว่าเยือกเย็น  แต่มิใช่เย็นอารมณ์และกลายเป็นเฉื่อยแฉะ  เป็นคนสองอารมณ์จึงต้องระวัง  จะถูกติฉินนินทาได้ง่ายและมีความหยิ่งในตนเอง  คนเกิดปีชวดต้องฝึกตนเอง  อย่าเป็นคนที่เอาแต่ใจตัวมากนัก  แก้ไม่หาย แต่เป็นผู้มีความจริงจังและกระตือรือร้นในเรื่องอาชีพ
หน้า 4/4
[ก่อนหน้า]   1 2 3 4
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.