ReadyPlanet.com
dot
dot

dot
ดูดวงชื่อ-นามสกุล


สอบถามข้อมูล/นัดหมาย


กำเนิดพระแม่ดุริกา จามุนได และมันตราแห่งมหาจามุนได article

 

กำเนิดพระแม่ดุริกา จามุนได

และมันตราแห่งมหาจามุนได

 

 

 

เรื่องโดย DHANA

 

 

อาทิตย์นี้กลับมาเร็วกว่าปรกตินะคะ เห็นอาจารย์โอมบอกว่า มีผู้อ่านอยากรู้จักพระแม่ดุริกา จามุนได ก็เลยไปทำการบ้านมาแล้วก็รีบมาปั่นต้นฉบับให้คุณ ๆ ได้อ่านกันค่ะ  ดีนะคะ บอกมาว่าอยากอ่านเรื่องอะไร จะได้ลงให้อ่านได้กันถูกใจทุก ๆ ฝ่าย  ไม่งั้นก็ตามใจคนเขียนอย่างเดียว  อยากอ่านเรื่องอะไร แจ้งมาได้ที่อาจารย์โอม หรือ เขียนมาในกระทู้ที่เว๊บก็ได้ค่ะ

 

พระแม่จามุนได แท้ที่จริงแล้วก็คือปางหนึ่งของพระแม่ดุริกานี่เอง หาอ่านได้นะคะ สำหรับท่านที่ต้องการทราบและรู้จักปางทั้ง เก้า ของพระแม่ดุิริกา  พระแม่จามุนไดนี้ถือกำเนิดมาเมือครั้งที่ เมือครั้งที่พระพรหมได้ถือกำเนิดมา แล้วได้มีอสูรร้ายสองตนได้ทำการคุกคามและข่มขู่พระพรหมท่านค่ะ  แหมไม่ธรรมดานะคะ เจ้าอสูร สองตนนี้  ในครั้งนั้น พระแม่ลักษมีก็อยู่ในเหตุการณ์ด้วยค่ะ พระแม่ลักษมีท่านก็ได้ ทำการขับไล่อสูรทั้งสองตนนั้นไป แต่ไม่ได้ฆ่าให้ตายนะคะ ก็โถ พระแม่ลักษมีท่านใจดีและมีเมตตามากค่ะ  ไม่ฆ่าใครหรอกค่ะ ถ้าไม่จำเป็น  พระแม่ท่านไ้ด้ทำการไล่อสูรสองตนนี้ให้ไปอยู่อีกซีกไกลโพ้นของจักรวาลค่ะ  ไม่ให้มาใกล้อีก แต่พระแม่ท่านทราบนะคะ ว่าเ้จ้าอสูรร้ายทั้งสองนี้ต้องย้อนกลับมาแน่ ๆ

 

ก็เป็นไปตามคาดค่ะ อสูรทั้ังสองได้กลับมา แถมมีฤทธิื์ร้ายแรงกว่าเดิมอีก คราวนี้เจ้ามหิสูรย์นี้ได้ทำการขับไล่พวกเหล่าเทวดาให้หนีไปแล้วทำการครอบครองสวรรค์ทั้งหมดค่ะ แม้แต่พระอินทร์หัวหน้าแห่งสวรรค์ก็พ่ายแพ้ พอ ๆ กับท่านวารุณา เทพแห่งสายฝน มหาเทพอีกท่านก็พ่ายไม่เป็นขบวนเลยค่ะ  ท่านพระอินทร์ และ พระวารุณาก็พากันไปร้องเรียนต่อพระศิวะ พระศิวะพอได้ฟังก็สงสัยว่าทำไมเจ้าอสูรร้ายตนนี้ถึงได้มีฤทธิืมากนั้ก ก็เลยเรียกพระพรหมมาสอบถาม ปรากฏว่าเป็นท่านพระพรหมนี่เองที่ได้ประทานพรให้แก่อสูรร้ายตนนี้

 

เอ้าเป็นงั้นไป องค์เทพทังหลายก็งงสิคะ ว่าทำไมท่านพระพรหมถึงได้ไปประทานพร และฤทธิ์เดชให้เจ้าอสูรตนนี้มากมายนัก ท่านพระพรหมก็ได้อธิบายว่า เจ้าอสูรมหิสูรย์นี้ได้บำเพ็ญตบะอย่างแรงกล้ามาก มากกว่าอสูรตนไหน หรือเทพองค์ไหน ๆ  ๆ จะทำได้ ท่านก็จำเป็นต้องประทานพรให้ไป เพราะนี่คือกฎแห่งจักรวาล ทำดีก็ต้องได้รับพรไงคะ  นี่เป็นเหตุผลว่าใคร ๆ ก็พากันไปขอพรท่านพระพรหมนะคะ เพราะท่านใจดีและมีเมตตา แม้ท่านจะเคยถูกเจ้าอสูรร้ายข่มขู่มาก่อน แต่ก็ยังอภัยและให้พรแถมไปอีกค่ะ เมื่อบำเพ็ญตบะได้

 

แต่พอเจ้าอสูรได้รับพรไปแล้ว ก็เหลิงค่ะ กลับมาไล่ฆ่าพวกเทพ ก็ยุ่งกันใหญ่  ก็มึน ๆ กันไปจนกระทั่งท่านพระพรหมกล่าวว่า  “ถึงแม้ เจ้าอสูรตนนี้จะได้รับพรใหญ่หลวงก็ตาม  แต่ข้าได้มีข้อแม้ในพรทีได้ประทานไปว่า ผู้ที่จะปราบอสูรร้ายได้นั้นต้องเป็นผู้หญิงเท่านั้น” เจ้าอสูรเมื่อได้ฟังก็ย่ามใจค่ะ เพราะไม่คิดว่าจะมีผู้หญิงไหนหาญมาสู้ตนได้

 

เห็นทางสว่างกันเลยค่ะ คราวนี้เหล่าองค์เทพก็เลยพร้อมใจกันทำพิธีบูชาไฟ  หรือที่เรียกว่าพิธี “ยัคนา”โดยพระแม่ปราวตี มเหสีของพระศิวะ ได้ทำการตระเตรียมสมุนไพร ของหอมสำหรับทำพิธีด้วยตัวเองเลยค่ะ พิธียัคนานี้เป็นพิธียัคนาที่ใหญ่ที่สุดในจักรวาลที่ได้มีการจัดทำขึ้นมาเลยค่ะ  พอพิธีได้ผ่านไปราว 30 วัน พร้อมองค์เทพทั้งหลายประมาณ 30 องค์ืที่ได้ทำการแผ่พลังของพวกเขาไปที่กองไฟ ก็พลันปรากฏร่างของพระแม่นางหนึ่งซึ่งก็คือพระแม่ดุริกา จามุนไดนี่เองแหละค่ะ ที่ได้ปรากฏออกมาจากกองเพลิงค่ะ

 

พระแม่ได้รับพลังจากพระศิวะซึ่งได้ปรากฏออกฉายออกมาจากพระพักตร์ของพระองค์  พลังของพระนารายณ์ ได้เข้ามาสถิตที่พระกรณ์ทั้ง 8 พลังแห่งพระพรหมได้สถิตที่เื้ท้าแห่งพระแม่ และพลังจากองค์เทพทั้งหลายก็ได้เข้าไปสถิตยังร่างแห่งพระแ่ม่ในตำแหน่งต่าง ๆ กันไป  เพราะเหตุนี้พระแม่ดุริกา จามุนได ถึงได้มีฤทธิ์เดชมากมายไร้เทียมทานค่ะ  เพราะท่านได้รับพลังอันศักดิสิทธิ์จากมหาเทพทั้งหลายโดยถ้วนหน้าค่ะ

 

หลังจากนั้น พระแม่ดุริกา จามุนไดก็ได้ไปปราบเจ้าอสูรร้ายสองพี่น้องค่ะ  เมื่อไ้ด้พบกัน ด้วยความที่พระแม่จามุนไดนีงดงามมาก เจ้าอสูรเห็นเข้าก็ปิ๊งพระแม่เลยล่ะค่ะ ต้องการได้ไปเป็นพระชายา แต่พระแม่บอกว่า ซอรี่ เสียใจด้วยนะ เพราะพระนางจะแ่ต่งงานกับคนที่รบชนะ พระนางได้เท่านั้น เจ้าอสูรหลงกล ก็ออกมาต่อสู้ด้วย ปรากฏว่าโดนพระแม่ฆ่าตายไม่ได้ทันตั้งตัวเลยค่ะ ก็เป็นไปตามพรจากท่านพระพรหมค่ะ นั้นก็คือ จะมีแต่ผู้หญิงเท่านั้ที่จะปลิดชีวิตเจ้าอสูร สองพี้่น้องนี้ได้

 

พระแม่จามุนได นี่จะมี 8 พระกรณ์นะคะ ทรงตรีศูล คฑา หอยสังข์ ศร เชื่อก และจักรไว้ที่พระกรณ์ต่าง ๆ ค่ะ ทรงควายเป็นพาหนะ พระแม่จะปราฏกายอยู่เหนือสูรเสมอ และอสูรก็จะทำการร้องขอชีวิตต่อพระองค์ค่ะ สังเกตง่าย ๆนะคะ  ดูภาพประกอบได้ค่ะ

 

ถ้าคุณ ๆ ต้องการปราบศัตรูในวงงาน หรือ วงการค้า ธุรกิจใด ๆ ก็นี่เลยค่ะ สวดท่องได้เลยนะคะ มันตราแห่งพระแม่จามุนได ได้ผลยังไง รายงานให้ทราบด้วยนะคะ 

 

โอม เอม ฮรีม กลีม จามุนดาเย วีชี นามาฮา 

 

ข้าน้อยขอน้อมคำนับต่อพระแม่จามุนไดผู้เปล่งประกายแห่งพลังอำนาจ และ ความปราดเปรื่องทั้งปวง

 

หรือ อีกบทนะคะ

 

โอม ดูม ดุริกาเย นะมาฮา

 

ข้าน้อยขอน้อมคำนับต่อพระแม่ผู้ทรงพระสิริโฉม ผู้ทรงไว้ซึ่งความจริงสูงสุดแห่งจักรวาล พระแ่ม่ผู้คอยทำลายล้างความชั่วทั้งหลายที่จะบังเกิดแด่สาวกแห่งพระองค์

 

จบตอนอีกแล้ว พบกันใหม่สัปดาห์หน้าค่ะ ขอพรพระแม่ดุริกา จามุนได จงคุ้มครองผู้อ่านทุกท่านให้ปราศจากศัตรูค่ะ

 

 

DHANA

 ชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียดชีวิตที่เปลี่ยนไป กับ โอมพยากรณ์

ขอแจ้งการปรับเปลี่ยนอัตราค่าบริการ ตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2558 article
โอมพยากรณ์ การ์ด article
ทำนายโชคชะตาด้วย ไพยิปซี article
ดูดวงชื่อ - นามสกุล ไทย/อังกฤษ article
รวย + สุข article
ประสบการณ์ จาก ณี เบเกอรี่ article
ประสบการณ์ จาก อัยการ ดิษย์ชนทัต article
กฤชดา ฐิติฌณิศร อายุ 38 ปี อาชีพ SALE article
กุลการ ธูปทองเจริญผล อายุ 36 ปี อาชีพ พนังงานบริษัท article
ธนาคาร เสริมดวง article
คุณ.......ได้อะไรจากการ ดูดวง article
คุณหมอ ค่ะ นู๋ควรทำอาชีพอะไรดี article
พลังแห่ง ทับทิม article
ที่นอน แบบสามีรัก สามีหลง article
กระเป๋าเงิน ใช้แล้วรวย article
โป่งขาม อัญมณีแห่งแผ่นดินล้านนา article
วันที่ควรสระผมและวันที่ต้องห้าม article
ไม้มงคลและทิศในการปลูกต้นไม้เสริมดวง article
พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมือง article
การสวดมนตร์ใครคิดว่าไม่สำคัญ?? article
ต้องการเสริมดวงเรื่องต่าง ๆ ต้องทำบุญวิธีไหนดี article
มันตราคืออะไร? article
ปางสำคัญแห่งพระศิวะ ศาราภวอวตาร article
พรแห่งพระศิวะ article
บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้วเหตุใดจึงขอพรไม่ได้สมตามความปรารถนา article
พระนารายณ์ มหาเทพแห่งตรีมูรติกับปางอวตารทั้ง 10 article
สินค้าและ บริการ article
ทำบุญถวายเครื่องทำน้ำดื่ม ณ วัดป่าดอนใหญ่พุทธาราม
พิธีบูชาพระแม่ ครบวันที่ 30 article
ปาฏิหาริย์งานฉลองวัดพระศิวะ article
ปาฏิหาริย์พระพิฆเนศกับพรวันเกิด article
ศรีจันดีคาเดวี อัมมัน article
พระขันธกุมาร และ พระนางวัลลี article
ปางอวตารที่ห้าแห่งองค์พระนารายณ์ article
งานนวราตรี วันประกาศชัยชนะแห่งพระแม่ดุริกาเหนือมวลอสูรย์ article
คัมภีร์ดวง 12 นักษัตร(ปีชวด) articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.